NGÀY HỘI GÓI BÁNH CHƯNG XANH, VUI ĐÓN TẾT CỔ TRUYỀN XUÂN MẬU TUẤT – NĂM 2018

Sáng ngày 09/02/2018, trường mầm non Bách Thuận cùng các bậc cha mẹ học sinh tổ chức ngày hội rất đặc biệt cho các bé “Ngày hội gói bánh chưng xanh – Vui đón tết cổ truyền xuân Mậu Tuất 2018”.

Các nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn gồm gạo nếp, đỗ xanh, thịt … để làm hơn 500 chiếc bánh. Đây cũng là món quà mà nhà trường dành tặng các bé trước khi nghỉ Tết. Ngoài gói bánh ra, còn có các hoạt động khác như: cắm hoa, bày mâm ngũ quả, trang trí cây đào, xem ông đồ viết câu đối. Quan tâm tặng quà cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Các bé được tham gia vào các hoạt động chuẩn bị cho ngày tết, các bé tỏ ra rất thích thú và hào hứng khi được học hỏi thêm về phong tục Tết cổ truyền của dân tộc, trực tiếp tham gia vào các công việc truyền thống đặc trưng của ngày Tết. Đây quả thực là một trải nghiệm thú vị và khó quên, là hoạt động ngoại khóa ý nghĩa, thiết thực của nhà trường nhằm giúp các con học sinh hiểu và thêm yêu nét đẹp văn hóa dân tộc cổ truyền Việt Nam.

Các con lớp 5 tuổi được tham gia các công đoạn gói bánh chưng.

Các bé 3 tuổi bày mâm ngũ quả.

Các bé 4 tuổi cắm hoa.

Các bé nhà trẻ cùng cô trang trí cây đào ngày tết.

Các bé được xem ông đồ viết câu đối

Các cháu học sinh khó khăn nhận quà tết

Tác giả: HT Nguyễn Thị Thanh